Đánh giá hiệu quả điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp cấy chỉ catgut kết hợp với bài thuốc Tam Tý Thang - Nguyễn, Thị Bích; Hoàng, Văn Thắng (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp cấy chỉ catgut kết hợp với bài thuốc Tam Tý Thang. Phương pháp nghiên cứu: Can thiệp lâm sàng, so sánh trước và sau điều trị, có đối chứng, trên 60 bệnh nhân. Kết quả: Mức độ đau theo VAS, tầm vận động gấp trung bình của khớp gối ở nhóm nghiên cứu cải thiện nhanh hơn nhóm đối chứng, chỉ số gót mông trung bình nhóm nghiên cứu từ 24,2 ± 7,1 (cm) xuống 9,4 ± 4,2 (cm) giảm nhiều hơn so với nhóm đối chứng từ 26,0 ± 9,0 (cm) xuống 16,0 ± 9,4 (cm).