Kết quả điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp Lichtenstein trên người cao tuổi tại Bệnh viện E - Phạm, Thái Hưng; Lương, Đức Anh; Phạm, Quang Khải; Tạ, Thị Kim Hoa; Vũ, Thị Mai Phương; Đỗ, Trường Sơn (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2021)
Mục tiêu: Nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng, chỉ định đặt tấm lưới nhân tạo và đánh giá kết quả điều trị thoát vị bẹn bằng tấm lưới nhân tạo theo phương pháp Lichtenstein ở người cao tuổi tại bệnh viện E. Phương pháp: Nghiên cứu sử dụng phương pháp can thiệp trên 30 bệnh nhân có tuổi trên 60 bị thoát vị bẹn, được điều trị bằng phẫu thuật đặt tấm lưới nhân tạo theo phương pháp Lichtenstein tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện E, thời gian từ 06/2019-06/2020. Kết quả: Đau thời kỳ hậu phẫu, đánh giá đau và giảm đau sau phẫu thuật rất quan trọng. Biến chứng sớm: tụ dịch vết mổ 3,3%, không tụ máu vết mổ, nhiễm trùng vết mổ 3,3%, sưng vùng bìu 6,7%.