Thực trạng nhiễm giun truyền qua đất của học sinh lớp 3 và 4 tại 3 xã huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ năm học 2018 - 2019 - Lê, Trường Giang; Đoàn, Trọng Dung; Lê, Thị Tuyết (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2021)
Qua xét nghiệm 254 mẫu phân cho học sinh khối 3-4 năm học 2018-2019 tại 3 trường tiểu học thuộc 3 xã Văn Luông, Kiệt Sơn, Thu Cúc của huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ để xác định thực trạng nhiễm giun đũa, tóc, móc, chúng tôi nhận thấy: Tỷ lệ nhiễm chung các loại giun 16,14%, đơn nhiễm 11,02%, đa nhiễm 5,12 %. Tỷ lệ nhiễm giun tóc chiếm tỷ lệ cao nhất (13,4%), tiếp là nhiễm giun đũa 5,9%, và thấp nhất giun móc là 0%. Tỷ lệ nhiễm giun đũa, tóc và móc ở khối 3 so với khối 4 và nam giới so với nữ đều không có sự khác biệt.