Kết quả hóa xạ trị đồng thời ung thư phổi biểu mô tuyến giai đoạn III bằng phác đồ pemetrexed-cisplatin - Trịnh, Thế Cường; Nguyễn, Thị Thái Hòa (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2021)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả hóa xạ trị đồng thời ung thư phổi biểu mô tuyến giai đoạn III bằng phác đồ pemetrexed-cisplatin. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 31 bệnh nhân được chẩn đoán ung thư phổi biểu mô tuyến giai đoạn III, được điều trị hóa chất phác đồ pemetrexed-cisplatin kết hợp đồng thời xạ trị tại bệnh viện K từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2020. Kết quả: Tỷ lệ đáp ứng toàn bộ, kiểm soát bệnh lần lượt là 54,8% và 90,3%. Độc tính chủ yếu gặp độ 1, 2. Kết luận: Hóa xạ trị đồng thời UTP biểu mô tuyến giai đoạn III bằng phác đồ pemetrexed-cisplatin có tỷ lệ đáp ứng, tỷ lệ kiểm soát bệnh cao và dung nạp thuốc tốt, ít gặp tác dụng phụ độ 3, 4.