Nghiên cứu tác dụng của viên nang Liên ngân SK đối với một số chỉ số miễn dịch chung trên thực nghiệm - Đoàn, Nhật Tân; Đậu, Xuân Cảnh; Nguyễn, Thị Ngọc; Lê, Duy Đại; Mai, Thế Hữu (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá tác dụng tăng cường miễn dịch của Liên ngân SK trên thực nghiệm. Đối tượng và phương pháp: Thực nghiệm trên động vật, đánh giá tác dụng tăng cường miễn dịch theo phương pháp được mô tả bởi JooWanKim và cộng sự (2018). Kết quả: Chuột uống viên nang cứng Liên ngân SK liều 720 mg/kg/ngày và 1440 mg/kg/ngày ức chế các biểu hiện suy giảm miễn dịch ở chuột nghiên cứu, làm tăng rõ rệt trọng lượng lách và tuyến ức so với lô mô hình (p < 0,01). Kết luận: Viên nang cứng Liên ngân SK liều 720 mg/kg/ngày và 1440 mg/kg/ngày thể hiện tác dụng tăng cường miễn dịch thông qua khả năng làm ức chế các biểu hiện suy giảm miễn dịch trên chuột nhắt trắng bị gây suy giảm miễn dịch bằng Cyclophosphamide.