Khơi dậy niềm tự hào dân tộc qua sự kiện Unesco vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Danh nhân văn hóa và giá trị di sản, cùng với sự trở mình của nền y học cổ truyền nước nhà - Trần , Văn Thanh (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2025)
Bài viết này nêu bật tầm quan trọng của việc UNESCO công nhận Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là Danh nhân Văn hóa Thế giới, cùng với sự trỗi dậy của y học cổ truyền Việt Nam. Bài viết khám phá cuộc đời, sự nghiệp và di sản của Hải Thượng Lãn Ông, nhấn mạnh những đóng góp của ông cho y học cổ truyền, đặc biệt là cuốn sách “Hải Thượng y Tông Tâm Lĩnh”. Bài viết cũng thảo luận về ý nghĩa của việc UNESCO công nhận trong việc khẳng định giá trị văn hóa và trí tuệ của y học Việt Nam, thúc đẩy nghiên cứu và truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai. Ngoài ra, bài viết đề cập đến tình hình hiện tại và những thách thức mà y học cổ truyền Việt Nam đang phải đối mặt, đồng thời đưa ra các giải pháp để bảo tồn và phát huy di sản của Hải Thượng Lãn Ông, kết hợp y học cổ truyền và hiện đại, tăng cường giáo dục và quảng bá y học cổ truyền.