Thực trạng kiến thức, thái độ và thực hành phòng chống sốt xuất huyết ở sinh viên năm thứ 2 (năm học 2020 - 2021) tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam - Lê, Thị Tuyết; Nguyễn, Thị Thu Hằng; Lê, Trường Giang (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2021)
Qua phỏng vấn 330 sinh viên khối Y2 năm học 2020 đang học tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam về kiến thức, thái độ và thực hành phòng chống SXH, chúng tôi có những nhận xét như sau: Kiến thức đúng phòng chống bệnh SXHD: Nguyên nhân gây bệnh do virut 83,3%; đường lây truyền do muỗi đốt 78,8%; Loài muỗi Aedes là véc tơ chính 49,7%; Thời gian muỗi đốt người vào sáng sớm và chiều tối 67,9%; Thái độ đúng của sinh viên về phòng chống bệnh SXH cho rằng : Bệnh có thể phát triển thành dịch 96,7%; Không cần phải tránh tiếp xúc với người bệnh SXH 59,1%; Cần phải ngủ màn kể cả ban ngày và ban đêm 85,8%. Thực hành đúng của sinh viên phòng chống SXH đã thực hiện: đã mắc màn khi đi ngủ dù ban ngày hay đêm 69,7%; đã phun thuốc diệt muỗi (bình xịt) 45,2%.