Đánh giá kết quả của bài thuốc Thái Bình HV kết hợp điện châm điều trị viêm khớp dạng thấp - Lê, Trung Dũng; Lê, Thị Kim Dung; Đỗ, Quốc Hương (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả của bài thuốc Thái Bình HV kết hợp điện châm điều trị viêm khớp dạng thấp. Theo dõi tác dụng không mong muốn của phương pháp. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu can thiệp lâm sàng tiến cứu, so sánh trước sau điều trị có đối chứng. Kết quả: Sau 21 ngày điều trị ở nhóm nghiên cứu: Hiệu suất giảm chỉ số VAS là 3,63 ± 0,56 điểm; Hiệu suất giảm số khớp sưng là 3,30 ± 3,69 khớp; Hiệu suất giảm số khớp đau là 3,57 ± 3,20 khớp; Hiệu suất giảm thời gian cứng khớp buổi sáng là 3,57 ± 3,20 phút; Hiệu suất giảm chỉ số RITCHIE là 7,07 ± 3,78 điểm; Hiệu suất giảm chỉ số HAQ là 10,17 ± 3,23 điểm; Hiệu suất giảm chỉ số CRP là 4,27 ± 0,82 mg/L; Hiệu suất giảm chỉ số DAS28 là 1,11 ± 0,51 điểm. Kết luận: Bài thuốc Thái Bình HV kết hợp điện châm có hiệu quả điều trị trên bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.