Đánh giá tác dụng điều trị biến chứng thần kinh ngoại biên do hóa trị liệu bằng điện châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp Cao Thông u - Vũ, Nam; Nguyễn, Quang Vinh; Nguyễn, Thị Ngọc Linh; Nguyễn, Thị Thu Hà; Nguyễn, Thị Hồng Hà (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá tác dụng điều trị biến chứng thần kinh ngoại biên do hóa trị liệu bằng điện châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp Cao Thông u. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Tiến cứu, so sánh kết quả trước sau điều trị trên 30 bệnh nhân có biến chứng thần kinh ngoại biên do hóa trị liệu được điều trị nội trú tại khoa Kiểm soát và điều trị Ung bướu – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương từ tháng 5/2023 đến tháng 9/2024. Bệnh nhân được điều trị bằng điện châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp uống Cao Thông u trong 30 ngày. Kết quả: Sau điều trị, các bệnh nhân đã cải thiện được các rối loạn cảm giác đau và dị cảm ở các thời điểm D20, D30, có ý nghĩa thống kê với p < 0,05. Kết luận: Điện châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp Cao Thông u có tác dụng cải thiện triệu chứng thần kinh cảm giác do hóa trị liệu.