Đánh giá thực trạng giao tiếp của điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh đối với người bệnh tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Nguyễn, Thị Phương; Lê, Thị Tuyết; Hoàng, Công Thực (Tạp chí Y Dược cổ truyền Việt Nam, 2022)
Qua khảo sát 306 người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh về giao tiếp của điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh hiện đang công tác tại Bệnh viện với mục tiêu: Mô tả thực trạng giao tiếp của điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh đối với người bệnh (NB) đến khám và điều trị tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Phương pháp: Mô tả cắt ngang thông qua phỏng vấn trực tiếp người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện Tuệ Tĩnh bằng bộ công cụ được thiết kế sẵn. Kết quả: Điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh được người bệnh đánh giá: Giao tiếp đối với người bệnh chu đáo, niềm nở 81,0%; Giải thích các câu hỏi của người bệnh rõ ràng, đầy đủ 77,1%; Sự đáp ứng khi bệnh nhân gọi, hỏi rất hài lòng 33,7%; Thái độ cảm thông đối với bệnh tật và đau đớn của người bệnh 83,0%; Giải thích và tư vấn trước khi làm các xét nghiệm đối với người bệnh Rất hài lòng 81,4%; Giải thích về tình trạng bệnh, phương pháp và thời gian dự kiến điều trị rất hài lòng chiếm 74,2%.